QUY TẮC LÀM SẠCH DA HIỆU QUẢ MÀ NÀNG NÀO CŨNG NÊN BIẾT!

16:37:25 09/10/2018

Làm sạch da là bước cơ bản của quy trình dưỡng da, nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm sạch da đúng cách và hiệu quả. Bên cạnh sử dụng các sản phẩm dưỡng da đắt tiền và công phu; làm sạch da hiệu quả, tạo điều kiện cho làn da hấp thụ các dưỡng chất chăm sóc sau đó là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng ROHTO AOHAL CLINIC nghiên cứu các quy tắc làm sạch da sau đây nhé!

1. RỬA MẶT SẠCH BẰNG SỮA 2 LẦN 1 NGÀY!

Các chuyên gia da liễu khuyên rằng chúng ta nên rửa mặt sạch bằng sữa / bọt rửa mặt 2 lần trong 1 ngày. Rửa mặt sạch vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần bạn sảng khoái, tỉnh táo chuẩn bị cho ngày mới. Bên cạnh đó, đối với những ai sử dụng sản phẩm dưỡng da về đêm như kem dưỡng ẩm, serum, lotion thì rửa mặt vào buổi sáng sẽ giúp làm sạch các lớp dưỡng da còn sót lại, giúp lỗ chân lông thông thoáng. 

Vào buổi chiều tối, trở về nhà sau 1 ngày dài học tập hay làm việc, chúng ta nên rửa mặt sạch lần thứ 2. Rửa mặt vào thời điểm này sẽ giúp lấy đi lớp cặn trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn, bã nhờn tích tụ trên da trong suốt ngày dài. Ngoài ra, nếu bạn có thói quen tập luyện thể dục thể thao thì nên rửa mặt sạch thêm 1 lần nữa, sau khi tập luyện xong. 

Đặc biệt lưu ý, không nên rửa mặt quá nhiều trong ngày! Rửa mặt quá mức cần thiết sẽ khiến da mất đi lớp dưỡng ẩm tự nhiên. Những ai da khô thì càng nên thận trọng khi làm sạch da: không nên rửa mặt quá nhiều và nên lựa chọn sản phẩm làm sạch da dịu nhẹ, không gây khô da hay kích ứng. 

1486459454771_1485460
cleanse-skin-ritual-wash-face-asian-girl

2. DOUBLE CLEANSING - LÀM SẠCH KÉP 

3. RỬA MẶT BẰNG NƯỚC LẠNH HAY NƯỚC ẤM, TRÁNH DÙNG NƯỚC NÓNG

4. DÙNG KHĂN KHÔ CHẬM NHẸ SAU KHI RỬA MẶT

 

 

 

Comment