Cách làm hết nọng cằm hiệu quả cho gương mặt V-Line đẹp

13:32:21 30/05/2023

 Gương mặt V-line là một trong những tiêu chuẩn cái đẹp chị em luôn hướng đến. Vì vậy, nọng cằm là “kẻ thù" lớn nhất của nhiều người. Chiếc cằm đôi không chỉ khiến bạn trông tròn trịa hơn mà còn làm giảm nét thanh thoát, trẻ trung của khuôn mặt. Nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ quan tâm đến cách làm hết nọng cằm. 

1. Nguyên nhân khuôn mặt xuất hiện nọng cằm

 Nọng cằm là tình trạng cằm ngấn mỡ. Biểu hiện dễ thấy nhất là phần giữa cổ và cằm sẽ xuất hiện lớp mỡ tích tụ, tạo thành một phần ngấn to và dày, giống như chiếc cằm thứ 2. Khuôn mặt xuất hiện nọng cằm do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

  •  Dấu hiệu lão hoá: Tại một độ tuổi nhất định, các mô liên kết dưới da suy yếu và giảm độ đàn hồi. Các chất béo dưới da và nguồn năng lượng thừa bắt đầu có xu hướng tích tụ và lấp đầy vị trí da chảy xệ, chuyển hóa thành mỡ và gây ra tình trạng nọng cằm.

  •  Thói quen ăn mặn: Khi nạp muối vào cơ thể, lượng muối thừa sẽ có xu hướng giữ nước nhiều hơn. Mặt là vùng giữ độ ẩm và nước nhiều nhất nên nếu sử dụng muối quá liều lượng cho phép sẽ khiến mặt tích mỡ ở nọng cằm. 

  •  Tăng cân đột ngột: Năng lượng, chất dinh dưỡng thừa trong cơ thể sẽ được phân bố khắp cơ thể và tích tụ thành mỡ thừa, trong đó vùng cằm là một vị trí điển hình. 

  •  Lười vận động: Mỡ xuất hiện khi bạn có xu hướng lười vận động. Vận động nhiều sẽ giải phóng nguồn năng lượng thừa trong cơ thể. Nếu bạn lười vận động, dinh dưỡng và năng lượng thừa sẽ tích tụ thành mỡ.

2. 5 cách làm hết nọng cằm tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

2.1. Chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý

 Nếu nguyên nhân xuất hiện nọng cằm là do tăng cân thì cách làm hết nọng cằm đầu tiên là thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày. Cụ thể bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thường xuyên. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn uống, bạn có thể đối chiếu với thực đơn hàng ngày của mình hiện tại để có sự thay đổi sao cho phù hợp:

  •  Bổ sung rau quả và trái cây

  •  Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

  •  Bổ sung sản phẩm từ sữa ít béo

  •  Thay thế ngũ cốc tinh tế bằng ngũ cốc nguyên hạt

  •  Hạn chế ăn quá nhiều thịt đỏ, thay vào đó hãy luân phiên sử dụng thịt gia cầm

  •  Sử dụng các chất béo lành mạnh như bơ, dầu ô liu, cách loại hạt,...

  •  Hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể quá nhiều