CÂU HỎI VỀ ĐIỀU TRỊ THÂM NÁM

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ
ROHTO AOHAL CLINIC điều trị thâm nám bằng phương pháp gì?
Trả lời:

- Phòng khám ROHTO AOHAL CLINIC điều trị thâm nám bằng 2 phương pháp chính là ánh sáng xung phổ rộng BBL và Laser Q-Switched. Cả 2 công nghệ đều được FDA (Hoa Kì) chứng nhận về độ an toàn trong điều trị. 

- Công nghệ xung ánh sáng phổ rộng BBL được phát triển bởi công ty Sciton (Hoa Kì). Công nghệ bao gồm nhiều bước sóng ánh sáng khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu điều trị khác nhau. Trong đó có nhu cầu điều trị thâm nám. 

- Laser Q-Switched Nd YAG là công nghệ nổi tiếng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị thẩm mỹ, là lựa chọn hàng đầu trong việc điều trị tăng sắc tố da (thâm, nám, tàn nhang, đồi mồi…). 

- Tùy vào tình trạng thâm, nám, tàn nhang của khách hàng mà Bác sĩ Da liễu sẽ đưa ra chỉ định phương pháp và phác đồ điều trị phù hợp. Thông thường, các bác sĩ sẽ phối hợp cả 2 phương pháp trong 1 phác đồ điều trị để đạt được kết quả tốt nhất. 

- Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm liệu trình PRP - Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. PRP là liệu trình làm đẹp bằng Huyết tương giàu tiểu cầu chiết tách từ máu tự thân. PRP đóng vai trò hỗ trợ cho 2 phương pháp chính là BBL và Laser, giúp đẩy mạnh hiệu quả điều trị. 

Điều trị thâm nám tại ROHTO AOHAL CLINIC có đau đớn gì không?
Trả lời:

- Điều trị thâm nám tại ROHTO AOHAL CLINIC vô cùng thoải mái, không gây đau đớn cho khách hàng trong quá trình điều trị.

- Đối với phương pháp ánh sáng xung phổ rộng BBL, đơn thuần sử dụng ánh sáng tác động vào da nên khách hàng sẽ không hề cảm thấy gì trong suốt quá trình điều trị, hoàn toàn thoải mái. 

- Đối với phương pháp Laser Q-Switched, nếu cần, phòng khám sẽ tiến hành ủ tê để giúp khách hàng trải qua liệu trình một cách thoải mái nhất có thể. 

- Nếu khách hàng sử dụng phương pháp PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu thì sẽ có công đoạn ủ tê để bảo đảm khách hàng không hề đau đớn hay khó chịu trong quá trình điều trị.

CHĂM SÓC DA SAU ĐIỀU TRỊ
Sau khi điều trị, tôi nên tránh nắng trong thời gian bao lâu?
Trả lời:

Sau khi điều trị, khách hàng nên kiêng nắng triệt để trong 1 tuần đầu tiên sau khi điều trị. Nếu bắt buộc phải ra nắng, hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc với ánh nắng và sử dụng kem chống nắng hay viên uống chống nắng chất lượng để bảo vệ da tốt nhất. 

Ngay khi dù đã qua 1 tuần thì khách hàng vẫn nên rèn luyện cho bản thân thói quen tránh nắng, sử dụng kem chống nắng để giữ da luôn tươi trẻ, chống lão hóa da do tác động của ánh sáng mặt trời và ngăn ngừa thâm nám quay trở lại. 

Sau khi điều trị, tôi cần dưỡng da ra sao?
Trả lời:

- Rửa mặt sạch với sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ, khuyến khích sử dụng sản phẩm Dermacept hoặc AOHAL SKINCARE mua tại phòng khám.

- Sau khi điều trị, da sẽ cảm thấy khô 1 tí vì vậy cần tích cực sử dụng kem dưỡng ẩm dịu nhẹ, khuyến khích sử dụng sản phẩm Dermacept hoặc AOHAL SKINCARE mua tại phòng khám.

- Hạn chế tuyệt đối tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thoa kem chống nắng SPF 30 trở lên.

- KHÔNG dùng các sản phẩm dưỡng da có thành phần retinoid, tretinoin, alpha hydroxyl, sản phẩm chứa vitamin C hoặc sản phẩm tẩy tế bào chết cho da trong vòng 7-10 ngày sau khi điều trị.

KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ
Tôi cần thực hiện điều trị bao lâu thì hết thâm nám?
Trả lời:
Vấn đề cần điều trị bao nhiêu lần để hết hẳn thâm nám thì tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng da và tình trạng thâm nám của mỗi khách hàng. Vì vậy, các bác sĩ của ROHTO AOHAL CLINIC cần được xem qua da của khách hàng trực tiếp thì mới có thể đưa ra chỉ định phù hợp nhất. Thông thường, khách hàng tại ROHTO AOHAL CLINIC cần đi theo phác đồ điều trị 5 - 10 lần để đạt được kết quả điều trị như mong đợi. 
Nám da thì có trị hết hẳn được hay không? Liệu có tái phát không?
Trả lời:

- Nám da là 1 tình trạng vô cùng phức tạp, vì vậy đòi hỏi điều trị và chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng, nếu không nám da sẽ có nguy cơ bùng phát mạnh mẽ hơn, khó chữa hơn. Tại ROHTO AOHAL CLINIC, điều trị nám da hết hẳn hay không còn tùy thuộc vào tình trạng nám da của khách hàng. Đối với khách hàng bị nám nông, bị nám chưa lâu thì có thể điều trị khỏi hẳn 100%. Còn đối với khách hàng bị nám sâu, nám lâu năm và da đã trải qua nhiều liệu trình điều trị nám tại nhiều cơ sở làm đẹp khác thì mức kết quả tối đa đạt được là 70% - 80%; sau đó thì đi vào trạng thái duy trì kết quả, giữ gìn, chăm sóc da tốt để nám không có nguy cơ quay lại. 

- Đối với nguy cơ tái phát, chỉ cần khách hàng duy trì lối sống lành mạnh, tinh thần thoải mái, hạn chế stress và tích cực chống nắng, chăm sóc da tại nhà thì nám da sẽ khó mà quay lại.