So sánh công nghệ HIFU và Ultherapy nâng cơ trẻ hoá tốt nhất hiện nay

09:18:26 30/05/2023

Một trong những bằng chứng rõ rệt của tuổi trẻ là làn da căng bóng, mịn màng. Do đó nhiều chị em lựa chọn nâng cơ để níu giữ thanh xuân. Tuy nhiên phẫu thuật căng da mặt có thể gây đau đớn và đặc biệt gây ám ảnh với những người sợ dao kéo. Các công nghệ sử dụng sóng siêu âm thâm nhập vào bên dưới tầng da được áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ so sánh công nghệ HIFU và Ultherapy - hai công nghệ nổi bật hiện nay - để bạn có lựa chọn phù hợp với bản thân.

1. Công nghệ HIFU và Ultherapy là gì?

1.1. Công nghệ Hifu là gì?

Hifu là viết tắt của cụm từ High Intensity Focus Ultrasound (Dịch ra nghĩa là: Sóng siêu âm hội tụ cường độ cao). Đây là công nghệ điều trị không cần xâm lấn, sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao để tạo nhiệt, tác động lên vùng điều trị để nâng cấp và làm căng da. 

Công nghệ Hifu là công nghệ duy nhất có thể tác động lên bề mặt da với độ sâu từ 3-4,5mm. Đây là khu vực sản sinh collagen và elastin nhiều nhất, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ săn chắc cho làn da. Bước sóng siêu âm của Hifu đi vào lớp hạ bì, phát tán năng lượng, làm săn gọn các mô cơ bị xệ nhão. Cùng với đó, công nghệ làm đầy các rãnh nhăn và nếp nhăn. Từ bên ngoài có thể thấy được sự thay đổi sau khi áp dụng công nghệ Hifu là các vùng da dễ chảy xệ như nọng cằm, gò má, trán sẽ được nâng lên. Ngoài ra, năng lượng Hifu không tác động trực tiếp lên lớp biểu bì nên không cảm thấy bỏng rát hay tấy đỏ.