Làm đẹp không xâm lấn - Xu hướng làm đẹp mới của phụ nữ hiện đại

08:46:48 30/05/2023

Bên cạnh việc sử dụng dao kéo thì công nghệ làm đẹp không xâm lấn đang trở thành xu hướng nhiều chị em lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội của mình. 

Sự phát triển của ngành công nghệ làm đẹp cùng nhu cầu cải thiện nhan sắc của các chị em, những phương pháp làm đẹp không xâm lấn ra đời. Nhờ những ưu điểm vượt trội về chi phí, thời gian, hiệu quả nên phương pháp này nhanh chóng trở thành xu hướng của phụ nữ hiện đại.   

1. Làm đẹp không xâm lấn là gì?

Làm đẹp không xâm lấn là phương pháp làm đẹp không cần phải đụng đến dao kéo. Phương pháp này vẫn có thể can thiệp vào các bộ phận như da, xương, máu mà khách hàng không phải trải qua một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài, tốn kém cùng thời gian hồi phục lên đến hàng tháng trời. 

Thẩm mỹ không xâm lấn sử dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại để xóa nếp nhăn, trẻ hóa làn da, làm mất đi các dấu hiệu lão hóa trên cơ thể trong thời gian ngắn. Ưu điểm rõ rệt nhất mà bạn có thể thấy ở phương pháp này là việc không gây tổn thương tới da thịt, xương từ phía bên ngoài. Đồng thời, những phương pháp này đều được kiểm định chặt chẽ bởi Bộ Y Tế trong và ngoài nước, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tuyệt đối trong quá trình điều trị. 

  • Khắc phục nếp nhăn: Tiêm độc tố botulinum giúp xóa nếp nhăn tạm thời. Kết quả điều trị đến từ 3 đến 7 ngày từ khi bắt đầu điều trị. Mũi tiêm tiếp theo sau mũi tiêm đầu 3 đến 6 tháng. 

  • Peel da sinh học: Một số thẩm mỹ viện sử dụng dung dịch có nồng độ axit cao như BHA để loại bỏ các tế bào cũ và tế bào chết khỏi lớp da bên ngoài. Sau khi điều trị, một vài lộ trình thẩm mỹ làm đẹp không xâm lấn này có thể làm giảm các đốm đồi mồi, nếp nhăn, sẹo, mụn, nếp nhăn,...

  • Mài da vi điểm: Phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn này được thực hiện bằng cách sử dụng một loại cát đặc biệt bôi lên da. Khi mài, áp lực chân không của cát tác động lên bề mặt da mài đi lớp da sừng ở bên trên, làm giảm nếp nhăn, đốm nâu, sẹo mụn ở mức độ nhẹ. 

  • Công nghệ Diode Laser: Công nghệ này điều trị mụn trứng cá bằng cách phát ra các bước sóng ánh sáng tạo ra nhiệt trong và xung quanh tuyến bã nhờn, làm thay đổi cấu trúc của tuyến, giảm quá trình sản xuất của bã nhờn gây mụn. 

  • Điều trị bằng ánh sáng: Kỹ thuật thẩm mỹ không xâm lấn này sử dụng xung động ánh sáng với bước sóng phù hợp để điều trị một số bệnh về da, tăng sinh collagen, chống lại các nếp nhăn.

2. Sự khác biệt của làm đẹp không xâm lấn và xâm lấn

Để thấy được sự khác biệt của hai phương pháp làm đẹp này, chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm của chúng. 

Làm đẹp xâm lấn hay còn gọi là phẫu thuật thẩm mỹ, là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực y học. Thuật ngữ này chỉ việc sửa chữa, tái tạo hình thể con người bằng cách tác động trực tiếp lên các mô, xương, cơ và hệ thống dây thần kinh bằng việc sử dụng các công cụ dao kéo. Trong ngành làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ giúp hoàn thiện các vùng trên cơ thể hoặc sửa chữa để làm trẻ hoá diện mạo bên ngoài.