Xóa nhăn vùng mắt bằng cách nào để luôn tươi trẻ?

13:35:27 30/05/2023

 Dấu hiệu đầu tiên của quá trình lão hoá là làn da bắt đầu xuất hiện nếp nhăn. Nếp nhăn dưới mắt, nếp nhăn khóe miệng,...khiến chị em thiếu tự tin khi giao tiếp, đặc biệt khi cười. Mong muốn xoá nhăn vùng mắt trở thành mối quan tâm hàng đầu của chị em khi bước vào giai đoạn lão hoá. 

1. Tại sao xuất hiện nếp nhăn vùng mắt?

1.1. Độ tuổi nào có nếp nhăn vùng mắt?

 Lão hoá là quá trình thay đổi tự nhiên của con người khi tuổi tác ngày càng cao. Giai đoạn lão hoá bắt đầu từ tuổi 25 với các dấu hiệu như sạm da, vết thâm nám, đồi mồi, nhăn nheo,...Ở giai đoạn đầu, các nếp nhăn xuất hiện li ti, rất nhỏ thậm chí mới chỉ là các đường rãnh nơi khóe mắt, vòm miệng. Nhiều người chưa thấy bận tâm ở giai đoạn này. Tuy nhiên, khi bước qua tuổi 35, các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện nhiều hơn và rõ nét hơn. Nếp nhăn vùng mắt, nếp nhăn khoé miệng là những nơi khiến bạn trông già đi rõ rệt.

1.2. Nguyên nhân hình thành nếp nhăn ở mắt

Da lão hoá

 Da dưới mắt là vùng da nhạy cảm và cực kỳ mỏng. Khi tuổi càng cao, da của bạn sẽ mất đi một lượng collagen nhất định. Vùng da xung quanh mắt dần mất đi sự đàn hồi. Đây là nguyên nhân dẫn đến bọng mắt, quầng thâm và các nếp nhăn. 

Tác động từ tia UV

 Tia UV phá vỡ lớp collagen trong da một cách dễ dàng, gây ra các nếp nhăn ở mắt. Không những vậy, chúng còn gây ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Do đó, khi ra ngoài đường vào giờ cao điểm, bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ mắt đầy đủ. 

Thói quen xấu thường ngày

 Một số thói quen xấu như dụi mắt, nằm sấp khi ngủ là nguyên nhân khiến mắt xuất hiện nếp nhăn. Vùng da dưới mắt mỏng nên khi tác động một lực quá lớn sẽ khiến da bị kéo căng, elastin bị phân hủy và hình thành các nếp nhăn.

Da thiếu nước

 Da mất nước có những biểu hiện như khô ráp, sần sùi, mốc mặt và căng tức. Các nếp nhăn cũng là dấu hiệu của việc da đang thiếu nước. 

Mất ngủ

 Ngủ không đủ giấc hoặc giấc ngủ không sâu khiến tinh thần kém sảng khoái. Từ đó làm tăng tốc độ lão hóa da, đặc biệt vùng da mắt, duy giảm các tế bào khỏe mạnh, độ đàn hồi da yếu dần và nếp nhăn hình thành.